Sản phẩm khuyến mãi
Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: 0909 42 42 68


Video
Quảng cáoThống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 41
Truy cập hôm qua: 27
Tổng số truy cập: 1344


Gỗ Thủy Tùng
Gỗ thủy tùng rất tốt, không bị mối mọt, có màu với viền rất đẹp nên được ưa chuộng để xây đền đài, nhà cửa, làm đồ mỹ nghệ, đồ dùng cao cấp. Gỗ thủy tùng có rất nhiều màu và nhiều loại vân khác nhau. 

tuong-di-lac-thuy-tung

- Như tên gọi của nó, thủy tùng hay thông nước là loài mọc dưới nước hay ven nước, có quan hệ họ hàng khá gần với nhiều loài cây dạng thông khác, do đó nhiều người bị nhầm lẫn hay bị lừa khi mua nhầm phải sản phẩm từ gỗ thông. Nhưng nếu đã tiếp xúc nhiều thì rất dễ nhận biết do gỗ thủy tùng có mùi thơm nhè nhẹ giống gỗ sưa (trắc thối), lúc nào cũng tiết ra nhựa, mặc dù đã làm ra sản phẩm. 
- Giá trị của gỗ thủy tùng nằm ở bộ vân. Vân gỗ thủy tùng tự nhiên, rất đẹp, không cần đánh véc ni, sơn bóng, gỗ có mùi thơm nên thường được dùng làm đồ mỹ nghệ.... Dân chơi thủy tùng thường tiện thành các bình trang trí, làm tam đa, con giống... Gỗ thủy tùng mềm, dẻo, nhưng đồng thời cũng rất cứng nếu ở trên khô. 

luc-binh-thuy-tung
- Tùy theo từng độ tuổi mà thủy tùng có vân gỗ và màu gỗ khác nhau. Những cây thủy tùng non, tươi thường có màu trắng, màu xanh đen. Thủy tùng cổ thụ, ngâm nước lâu có màu đen gụ, màu đỏ... Dù ở độ tuổi nào, vân gỗ thủy tùng đều có đường nét và hình dáng vô cùng đẹp.
- Những người sành đồ gỗ mỹ nghệ cho rằng thủy tùng là loại gỗ có vân tự nhiên rất đẹp, ai có tiền mua đủ gỗ thủy tùng làm ván ốp tường hoặc trần nhà thì trong nhà không hề có muỗi, luôn phảng phất thơm, lại trừ được gió độc.