Sản phẩm khuyến mãi
Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: 0909 42 42 68


Video
Quảng cáoThống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 41
Truy cập hôm qua: 27
Tổng số truy cập: 1344


Ý nghĩa và cách bày tượng gỗ trong phong thủy

Việc đặt các bức tượng ở các vị trí phù hợp là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nghiệp, tài lộc, tài trí… của chủ nhân. Hầu hết mỗi bức tượng đều có liên quan đến các cung trong nhà, ví dụ tượng Di Lặc Phật Tổ vào cung Phú Quý trong nhà; tượng Khổng Tử, Khổng Minh, Chu Văn An vào cung Trí Thức; cung Quý Nhân đặt tượng Thánh Gióng, Trần Hưng Đạo, Quan Công, Đạt Ma Tổ Sư…; cung Phu Thê đặt tượng một thiếu nữ… Dưới đây là một vài mẫu tượng gỗ phổ biến thường được dùng trong trang trí nội thất hiện nay và mang ý nghĩa phong thủy.

Ý nghĩa và cách bày trí Tượng  Di lặc
 
 
Tượng Di lặc thủy tùng cao 72cm, ngang 108 cm – trưng bày tại showroom 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
 
Đức Phật Di Lặc (hay còn gọi là Bồ Tát Di Lạc)  là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy, biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, khi được trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo... Người ta thích chọn Phật Di Lặc vì dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Đức Phật Di Lặc được gọi là Thần Tài khi đi cùng với đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Phật Di Lặc cùng với bầy trẻ con mang ý nghĩa con đàn cháu đống. Khi tượng Di Lặc chỉ có một mình thì ý nghĩa là Phật.
         
    
 

Di lặc gỗ Hoàng đàn   -   Di lặc gỗ sưa   –   Di lặc gỗ Pơmu trưng bày tại 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
Nên đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà giúp mang lại may mắn và loại bớt sự thù địch. Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại nhiều may mắn. Dân sành chơi thường hay mua tượng di lặc để trong ô tô bằng gỗ sưa, hoàng đàn, ngọc am …những loại gỗ này thường quý hiếm, có mùi thơm tự nhiên  rất dễ chịu , vừa mang giá trị tâm linh, khử mùi trong ô tô , giảm stress vừa tỏa ra mùi hương  đặc biệt tạo tinh thần thoải mái sảng khoái.
Không bày tượng Phật trong phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà.

Kim Thiền (Thiềm Thư):
 
 
Cóc tài lộc được làm từ gỗ thủy tùng được trưng bày tại 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội

Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân,nó là biểu tượng của Thần Tài,của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc,nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc,giảm thiểu rủi ro,nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người.Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.

Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Tuy nhiên, đừng để cóc đối diện với cửa chính,cửa sổ.Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết.
Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

Kim thiền là con vật mang may mắn trong kinh doanh nên thường được chế tác bằng các vật liệu quý nhưng phổ biến nhất vẫn là từ gỗ tự nhiên, trong các loại gỗ thì cóc được làm từ gỗ ngọc nghiến là tốt nhất vì ngọc nghiến được hình thành hàng tram năm nên trong nó chứa và tích tụ nhiều linh khí của đất trời, nó còn mang vẻ đẹp rất tự nhiên của hoa vân ngọc nghiến.


  

  
Cóc tài lộc làm từ gỗ ngọc nghiến trưng bày tại
489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
Đây sẽ là mốn quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà .

Ý nghĩa và cách bày trí 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ
Tam đa Tam đa(Phúc- Lộc – Thọ): trưng bày tượng 3 vị thần này trong nhà để thu hút vượng khí chủ về phúc, lôc, thọ.
Phúc, Lộc, Thọ là 3 vị Thần quan trọng nhất và phổ biến nhất trong văn hóa Trung Quốc. Hầu hết người dân Trung Quốc và Việt Nam đều trưng bày hình ảnh 3 vị Thần này trong phòng khách hoặc phòng làm việc hoặc quày kinh doanh.
 
 
 
             
Bộ tam đa làm từ gỗ cẩm - ---gỗ Hoàng đàn đang lên tuyết  trưng bài tại
489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
ÔNG PHÚC tay ôm đứa trẻ tượng trưng cho phúc khí: “hửu tử vạn sự túc” ( có con cái thì vạn sự đầy đủ, mãn nguyện ).
ÔNG THỌ: tay vác cành đào, mặt nở nụ cười hạnh phúc cát tường, tượng trưng cho an khang trường thọ. . Một số tranh vẽ Thọ Thần còn có một con nai. Nai cũng là biểu tượng của trường thọ.
ÔNG LỘC: mặc áo quan, tay ôm NGỌC NHƯ Ý tượng trưng cho tăng quan tiến chức, tăng tài thêm lộc.
Nên trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, quày kinh doanh, các đại gia có ô tô thường rước 3 vị thần này đặt trong ô tô của mình, chất liệu mà các đại gia chọn thường là Hoàng đàn, ngọc am, sưa ..các loại gỗ tự nhiên quý hiếm có mùi thơm đặc biệt vừa mang giá trị tâm linh mang lại nhiều may măn, khử mùi, giảm stress vừa tỏa ra mùi hương quyến rũ tạo tinh thần tỉnh táo , thoải mái
Lưu ý khi trưng bày 3 vị Thần này, bạn phải đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt 3 vị Thần này nhìn ra phía cửa chính.

 Lộc bình
Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ.

 
 

Lộc bình gỗ nu nghiến trưng bày tại 489 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Thú chơi lộc bình có từ rất xưa, nhưng nó không phổ biến. Những loại lộc bình quý, hoa văn đẹp, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. Lộc bình thường được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá.
Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.
Lộc bình gỗ nu nghiến là một loại lộc bình rất quý và hiếm, việc có được một chiếc lộc bình nu nghiến nguyên khối là cả một quá trình tìm kiếm, nuôi nu cầu kỳ và lâu dài. Đặc biệt lộc bình gỗ nu nghiến có được những đường hoa văn, vân thớ cực kỳ lộng lẫy và đẹp đẽ, nó không theo một khuôn mẫu nào, mỗi một cái lại có một hoạ tiết riêng biệt.
Lộc bình nu nghiến có tác dụng thu và giữ mộc khí rất mạnh, mạnh hơn tất cả các loại gỗ thông thường bằng linh khí được hấp thụ qua thời gian ấp ủ trong đất và qua những hoạ tiết, vân thớ, màu sắc hoa văn đặc biệt. Người chơi có thể trưng bày lộc bình tại phòng khách, vị trí trang trọng trong nhà, trường hợp đặc biệt có thể xem xét đặt tại các vị trí chiêu tài, chiêu tình duyên, … Nếu mang thêm Tiền và Ngọc sẽ trở thành Bình kim ngọc mãn đường (Vàng ngọc đầy nhà). Rất có ý nghĩa đối với người chơi.