Sản phẩm khuyến mãi
Hỗ trợ trực tuyến
Hot Line: 0909 42 42 68


Video
Quảng cáoThống kê truy cập
Truy cập hôm nay: 41
Truy cập hôm qua: 27
Tổng số truy cập: 1344


Thông tin sản phẩm
Tượng gỗ Hoàng đàn Lạng Sơn
Mã số: THD001
Giá Bán:
Thông số sản phẩm


Nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng 
Gỗ Hoàng đàn - Một loại gỗ quý hiếm có mùi thơm rất đặc biệt .

- Hoàng đàn Hữu Liên có tên khoa học là Cupressus tonkinensis Silba. Hoàng đàn thuộc họ thông trong tự nhiên có dáng hình tháp rất đẹp. Hoàng đàn là gỗ quý hiếm, loại gỗ này còn có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương.
- Với hương thơm đặc biệt và sau hàng trăm năm vẫn giữ được mùi thơm quý phái, Hoàng đàn được tôn sùng là gỗ của thánh thần. Cái tên hoàng đàn đã gợi lên sự cao quý, một cái tên đẹp vừa có thanh và có nhạc. Gỗ hoàng đàn quý lắm. Từ xưa đã là thứ gỗ chuyên được sử dụng để làm đồ tế tự, làm bài vị thánh thần.
- Không chỉ là một loại gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo, bền mà điều làm nên đẳng cấp của hoàng đàn chính là do nó có mùi thơm rất đặc biệt. “Gỗ hoàng đàn rất thơm, trong hương thơm như có vị ngọt của sâm. Tiếp xúc ban đầu cho người ta cảm nhận đây là hương thơm bình dị dễ gần nhưng khi đã quen rồi thì thấy nó sâu lắng, sang trọng, khó có hương thơm hóa học nào bì được”.
- Tất cả các loại gỗ có hương thơm đều chung một nhược điểm là không lưu giữ được hương thơm theo thời gian, muốn có lại mùi ta phải bào đục hoặc dùng giấy giáp đánh qua phần vỏ gỗ đã bị phong hóa bên ngoài. Chỉ riêng hương thơm của hoàng đàn có thể tồn tại hàng trăm năm. Đi qua một khu rừng hoàng đàn đã khai thác hết từ vài chục năm vẫn còn thấy mùi thơm vì lượng tinh dầu còn trong lòng đất. 
- Ngoài ra hoàng đàn là một loài gỗ quý hiếm do hàng trăm năm trồng mới có thể sử dụng, lại là loại cây có sức sống rất mãnh liệt trên núi đá, nơi mà rất ít loại cây có thể tồn tại. Chỉ cần một kẽ nứt nhỏ, hoàng đàn sẽ nhú mầm mà vươn lên. Có người lại cho rằng khi đi ngủ nếu gối đầu bằng những chiếc gối được chế từ gỗ hoàng đàn sẽ tránh bị bóng đè, không gặp phải ác mộng... thậm chí có thể chữa được bách bệnh. Sách đỏ Việt Nam cho biết hoàng đàn được dùng trong một số trường hợp như sưng tấy, bong gân, bôi vết thương có tác dụng sát trùng...
- Hoàng đàn được giới đồ gỗ biết đến là thứ gỗ làm đồ mỹ nghệ cực đẹp và không hề bị mối mọt, cong vênh. Một nguyên nhân nữa làm nên giá trị của những món đồ làm từ hoàng đàn là, sau một thời gian chúng được phủ một lớp bụi mỏng trắng như tuyết do chứa một hàm lượng tinh dầu lớn. Gỗ hoàng đàn thì phần rễ thường giá trị hơn phần thân cây, vì ở gốc rễ phần nhựa hoặc tinh dầu đậm đặc hơn. Tinh dầu hoàng đàn càng nhiều thì khả năng tạo ra tuyết càng dày, càng đậm đặc hơn.

Các tác phẩm từ gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn


tuong-di-lac-go-hoang-dan

Tượng di lặc ngồi gốc tùng gỗ Hoàng đàn cao 30cm, rộng 22cm

tuong-di-lac-go-hoang-danTượng di lặc tam phúc ngồi gốc tùng Lục Bình An gỗ Hoàng đàn  cao 50, rộng 35cm


cau-kien-go-hoang-danCẦU Kiến gỗ Hoàng đàn và gỗ mun 

mai-dieu-tren-cau-nhu-yMai điểu trên cầu như ý gỗ Hoàng đàn đẹp đến từng mm Dài 150cm

mai-go-haong-dan Cây Mai gỗ Hoàng đàn đón  lộc đầu năm.


lan-go-hoàng -dan


Hoa lan gỗ Hoàng đàn
tam-da-go-hoang-dan


Hoàng đàn - Vua các loại gỗ của Việt Nam. Bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ. Mong ước của tất cả mọi người trong cuộc sống về Hạnh phúc, Tài lộc, Trường thọ. Tượng phật thơm nức mùi sâm, tuyết phủ trắng. Sang trọng và đẳng cấp. Quý vật tìm quý nhân. Kích thước: Rộng 8cm dày 6cm cao 20cm. Nặng khoảng 2kg

di-lac-go-hoang-dan

Tượng Di lặc gỗ Hoàng đàn trên cầu như ý Mai điểu trên cầu như ý


hoa -sen-go - hoang-dan


vong-tay-go-hoang-dan